Tin tức sự kiện --  08:06 Thứ sáu, 13/01/2023

Hội báo Xuân Quý Mão Hà Tĩnh 2023 - Điểm đến ý nghĩa trong dịp đầu năm mới


Chiều 12/1, tại huyện Vũ Quang, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT), huyện Vũ Quang tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 1

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ độ Tết đến xuân về, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT và địa phương tổ chức Hội báo Xuân - một hoạt động thường niên nhằm tạo không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới. Hội báo Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2023 tại Nhà Văn hóa huyện Vũ Quang.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 2

Hội báo Xuân là hoạt động thường niên, tạo không gian du xuân cho Nhân dân, điểm nhấn trong chuỗi hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc. Không biết từ bao giờ, nét văn hóa ngày Tết của người Việt ngoài “thịt mỡ - dưa hành - câu đối đỏ” thì báo Xuân như là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người. Không chỉ những người làm báo mà các độc giả luôn háo hức chờ đợi sự ra mắt của những tờ báo Xuân.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 3

Nhiều năm qua, Hội báo Xuân đã thể hiện sự gắn bó mật thiết của báo chí cách mạng với Đảng, với nhân dân, với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, thực sự trở thành ngày hội văn hóa có ý nghĩa, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 4

Bạn đọc không chỉ thấy rõ sự phát triển không ngừng của báo chí cách mạng Việt Nam hiện nay, mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua các tác phẩm sách, báo viết về Tết cổ truyền, lễ hội mùa xuân, sinh hoạt tín ngưỡng, phong tục tập quán dịp đầu năm mới.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 5

Thời kỳ mạng xã hội phát triển như hôm nay, thói quen mua báo Xuân đọc chậm trong mấy ngày Tết dù ít nhiều vẫn còn được lưu giữ. Vì vậy, những ngày diễn ra Hội báo Xuân hàng năm, nơi này luôn thu hút đông đảo bạn đọc và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng độc giả.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 6

Xuân Quý Mão 2023, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, huyện Vũ Quang tổ chức trưng bày các gian hàng sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu, viết thư pháp cùng các ấn phẩm báo chí đạt giải và giới thiệu báo Xuân, với chủ đề 'Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023” nhằm tiếp tục góp phần trở thành địa điểm vui chơi, giải trí, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, chế biến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản của địa phương.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 7

Hơn 200 đầu báo và hơn 800 ấn phẩm báo, sản phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương chiếm vị trí trang trọng, là món ăn tinh thần không thể thiếu cho mọi đối tượng. Đến với Nhà Văn hóa huyện Vũ Quang, độc giả xem được toàn cảnh báo chí với nhiều ấn phẩm in ấn đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn, thể hiện sinh động; cùng cách thể hiện, trang trí có nhiều sáng tạo, góp phần làm nên không gian của Hội báo Xuân thêm phong phú và hoành tráng.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 8

Tại Hội báo Xuân, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh, các nhà tài trợ đã trao 191 suất quà tết trị giá 95,5 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Vũ Quang. Trong đó, Công ty CP Kim Ngân - Bình Thủy và Công ty Lý ngân ViNa đồng hành cùng Văn phòng Bắc miền Trung báo Nhà báo và Công luận trao 16 suất quà với trị giá 8 triệu đồng.

hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 9
hoi bao xuan quy mao ha tinh 2023  diem den y nghia trong dip dau nam moi hinh 10

Xuân Quý Mão 2023 đã thật gần, Hội báo Xuân chắc chắn là điểm đến hấp dẫn, thú vị và tràn đầy ý nghĩa.

Theo Trần Phong/congluan.vn

BÌNH LUẬN


0 bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Hội nhà báo Hà Tĩnh Việt Nam


Địa chỉ: 34B Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Việt Nam
Tel: 02393.855463 - 02393.850548
Website: Hoinhabaohatinh.org.vn
Email: Nguoilambao168@gmail.com - Contact@hoinhabaohatinh.vn

Copyright(C) 2015 by hoinhabaohatinh.org.vn
Giấp phép số: 03/GP-STTTT cấp ngày 18/12/2015