Website đang trong quá trình cập nhật và nâng cấp !
Tin tức sự kiện --  03:12 Thứ hai, 04/01/2021

Ngân hàng chính sách xã hội Hà Tĩnh: NỖ LỰC HẾT MÌNH VÌ MỤC TIÊU GIẢM NGHÈO

Kết thúc năm 2020, Ngân hàng chính sách xã hội(CSXH) Chi nhánh Hà Tĩnh vui mừng với những kết quả đạt được sau một năm vượt lên khó khăn, nỗ lực vì mục tiêu giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.


Kết thúc năm 2020, Ngân hàng chính sách xã hội(CSXH) Chi nhánh Hà Tĩnh vui mừng với những kết quả đạt được sau một năm vượt lên khó khăn, nỗ lực vì mục tiêu giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đứng thứ 4 toàn quốc về dư nợ

Ông Lưu Văn Minh - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH Hà Tĩnh cho biết: Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; Kế hoạch 152/KH - UBND ngày 7/6/2016 của UBND tỉnh về thực hiện các chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tín dụng chính sách, Chi nhánh Ngân hàng CSXH Hà Tĩnh đã tăng cường công tác tín dụng, quản lý nguồn vốn, hướng tới mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Làm thủ tục cho hộ nghèo vay vốn

Đến nay, tổng doanh số cho vay của Chi nhánh  gần 1200 tỷ đồng với hơn 30.154 lượt khách hàng. Dư nợ đạt 4643 tỷ đồng, đứng thứ 4 toàn quốc. Trong đó nhiều nhất vẫn là cho vay thoát nghèo với 1372 tỷ đồng; cho vay hộ nghèo 534 tỷ đồng; cho vay hộ cận nghèo 739 tỷ; Cho vay làm chương trình nước sạch đạt 742 tỷ, giải quyết việc làm 202 tỷ; Cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn đạt 851 tỷ; Cho vay mua nhà ở xã hội, xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà ở đạt 203 tỷ. 

Nhờ làm tốt công tác quản lý vốn, công tác tín dụng thông qua tổ tiết kiệm vay vốn của các  tổ chức đoàn thể nên đồng vốn đã đến đúng đối tượng, đúng thời điểm, kịp thời giải quyết khó khăn, giúp hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình cán bộ công nhân viên thu nhập thấp từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu, mở rộng sản xuất kinh doanh giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Mở rộng tấm lòng nhân ái

Không chỉ làm tốt công tác tín dụng chính sách, với tấm lòng nhân ái, cán bộ công nhân viên Chi nhánh Ngân hàng CSXH còn tích cực hoạt động cộng đồng, hướng về những mảnh đời bất hạnh, khó khăn, đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ. Trong trận lũ lịch sử năm 2020, giữa tâm lũ, người dân cảm thấy ấm lòng vì bên cạnh các đội tình nguyện cứu trợ lũ lụt có màu áo hồng của cán bộ công nhân viên Ngân hàng CSXH và hình ảnh cảm động của Giám đốc Lưu Văn Minh dùng thuyền nhỏ, vật lộn với dòng nước để đưa đến cho bà con từng thùng mì tôm, gói thực phẩm: “Tôi đến Tân Lâm Hương (Thạch Hà) và Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) khi nước bốn bề mênh mông. May mình là dân sông nước nên không sợ chết đuối, khi không còn ca nô, tự mình chèo thuyền nhỏ cứu trợ bà con. Việc đó cũng bình thường thôi, nhìn đồng bào đói rét mình sao đành. Gọi là một miếng khi đói” - Giám đốc Minh nhớ lại. Trong trận lũ, CBCVN Chi nhánh đã kêu gọi được tổng số tiền và quà 600 triệu đồng kịp thời trao cho bà con vùng lũ Thạch Hà, Cẩm Xuyên.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội - Chi nhánh Hà Tĩnh chuyển hàng cứu trợ cho nhân dân ngập lụt.

Mỗi năm tết đến xuân về, dẫu công việc rất bận rộn nhưng CBCNV Chi nhánh vẫn dành thời gian và trích từ đồng lương của mình tổ chức nấu bánh chưng tặng cho bà con vùng khó khăn. Năm 2018, các anh chị đã tổ chức nấu và chuyển đi 300 chiếc bánh tặng bà con hộ nghèo xã Kỳ Nam (Thị xã Kỳ Anh) và đóng góp 123 triệu đồng tặng quà cho người dân khó khăn ở các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà và Thị xã Kỳ Anh. Năm 2019, Chi nhanh đã tổ chức nấu và trao 900 bánh chưng cùng 135 triệu đồng tiền mặt cho Đồn Biên phòng Hương Quang (Vũ Quang) và bà con nhân dân các xã vùng biên giới. Năm 2020, chuẩn bị đón tết Tân Sửu, Chi nhánh dự kiến trao 1000 bánh chưng và khoảng 150 triệu đồng tặng bà con vùng khó khăn vui tết đón xuân.

Một năm mới lại bắt đầu, những cán bộ Ngân hàng CSXH Hà Tĩnh chuẩn bị cho hành trang mới với mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội.

Minh Huệ

BÌNH LUẬN


0 bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
TIN ĐỌC NHIỀU


Tiến tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025: "Sức bật" cho một nhiệm kỳ mới đầy năng lượng

Phương châm của Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam là "Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển". Nhưng sự đổi thay của thời cuộc nói chung và đời sống báo chí, đời sống hoạt động Hội nói riêng đã và đang đặt ra nhiều thách thức.


Ngân hàng chính sách xã hội Hà Tĩnh: NỖ LỰC HẾT MÌNH VÌ MỤC TIÊU GIẢM NGHÈO

Kết thúc năm 2020, Ngân hàng chính sách xã hội(CSXH) Chi nhánh Hà Tĩnh vui mừng với những kết quả đạt được sau một năm vượt lên khó khăn, nỗ lực vì mục tiêu giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.Ngăn chặn vi phạm, bảo vệ bản quyền số trong lĩnh vực báo chí xuất bản

Ngày 14/12, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Bản quyền số - đơn vị trực thuộc Hội. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng... cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.


Hội nhà báo Hà Tĩnh Việt Nam


Địa chỉ: 34B Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Việt Nam
Tel: 02393.855463 - 02393.850548
Website: Hoinhabaohatinh.org.vn
Email: Nguoilambao168@gmail.com - Contact@hoinhabaohatinh.vn

Copyright(C) 2015 by hoinhabaohatinh.org.vn
Giấp phép số: 03/GP-STTTT cấp ngày 18/12/2015