Hoạt động nghiệp vụ --  20:58 Thứ sáu, 20/10/2023

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với các thủ đoạn chống phá


Nhiều tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham dự Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đạt chất lượng tốt, góp phần vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã trở thành hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia.

Nhiều tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham dự lần này đạt chất lượng tốt, góp phần vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ.

bao ve nen tang tu tuong cua Dang, dau tranh voi cac thu doan chong pha hinh anh 1

Nhà báo Nguyễn Hải Đăng, Báo Nhân dân

Đối với Nhà báo Nguyễn Hải Đăng - Ban Tuyên truyền lý luận, Báo Nhân dân, việc nung nấu, ấp ủ đề tài: “Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động sáng tạo vì lợi ích chung” đã có từ rất lâu.

Tác phẩm được thực hiện trong bối cảnh Nghị định của Chính phủ về khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm chưa được ban hành, khi đó có nhiều luồng ý kiến tiêu cực, xuyên tạc và phủ nhận quan điểm, chủ trương rất đúng đắn của Đảng ta về công tác bảo vệ cán bộ, cũng như công tác khuyến khích cán bộ. 

Nhà báo Nguyễn Hải Đăng chia sẻ, cách đây 2 năm xuất hiện rất nhiều luồng ý kiến tiêu cực, trong đó có một số ý kiến xuất phát từ số ít người thuộc đội ngũ trí thức, thậm chí là cả người từng là cán bộ. Qua các bài viết, bản thân anh đã cố gắng đối thoại với những người đấy để họ hiểu rõ hơn về chủ trương của Đảng ta trong tình hình hiện nay; cùng với đó, tạo một động lực để khuyến khích những người cán bộ, nhất là trong những ngành đang có những vướng mắc có rào cản, dễ bị sai phạm để họ yên tâm trong công việc.

Nhóm phóng viên Ban Thời sự, Đài truyền hình Việt Nam chọn đề tài “gai góc” về đấu tranh với các thủ đoạn chống phá, bôi nhọ, xuyên tạc, bóp méo của các thế lực thù địch, phản động, phủ nhận đường lối đối ngoại của Việt Nam, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhà báo Đỗ Quang Anh, Phó trưởng Phòng Chính trị, Ban thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện nhóm tác giả chia sẻ, để phản bác những quan điểm của các thế lực thù địch, nhóm tác giải đã thu thập những luận điệu xuyên tạc, chống phá trên các nền tảng mạng xã hội, rồi phân tích, đối chiếu tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực đối ngoại. Từ đó, xây dựng kịch bản, chuẩn bị "chất liệu" cũng như những lập luận để tổ chức triển khai chương trình, nhằm phản bác, chỉ rõ sự sai trái và mục đích thực sự của những luận điệu như vậy.

Nhà báo Đỗ Quang Anh cho biết, việc chuẩn bị thì phải rất là kỹ lưỡng chu đáo để đảm bảo tính chính xác, thuyết phục. Từ đó, nhận được sự đồng tình ủng hộ của khán giả cũng như giúp một bộ phận người xem còn hoang mang hiểu rõ được những âm mưu, mục đích phía sau những luật điều đó.

Trong quá trình thực hiện tác phẩm, việc thu thập các luận điệu phân tích để làm rõ bản, chất động cơ phía sau rất phức tạp. Theo Nhà báo Đỗ Quang Anh, để công việc này chính xác, thuyết phục, không bị sơ hở là không đơn giản. Do đó, rất cần sự trao đổi, phản biện lẫn nhau giữa những người thực hiện, để dẫn tới kịch bản chất liệu cuối cùng phục vụ cho phát sóng.

Trên đây chỉ là 2 trong số nhiều tác phẩm chất lượng, tham dự Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, do Đảng Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp cùng 5 cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương là: Tạp chí Cộng sản, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Báo Nhân dân tổ chức.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, sau thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút được đông đảo đảng viên thuộc các đảng bộ trực thuộc Đảng uỷ Khối và Đoàn Khối các cơ quan trung ương tham dự. Đã có trên 3.700 tác phẩm thuộc các loại hình tạp chí, báo, phát thanh/truyền hình và video clip gửi tác phẩm tham dự.

bao ve nen tang tu tuong cua Dang, dau tranh voi cac thu doan chong pha hinh anh 2

Ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các Cơ quan Trung ương

Ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các Cơ quan Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi năm nay đã tiếp tục khẳng định được vai trò, tầm quan trọng; đồng thời cũng là dịp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Ông Lại Xuân Lâm khẳng định, sau cuộc thi, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông, chỉ đạo Đảng bộ ở các cơ quan báo chí truyền thông có chỉ đạo để sử dụng các tác phẩm được giải, phát sóng, đăng bài tuyên truyền và lan tỏa tới tất cả cán bộ đảng viên trong Khối nói riêng và trong xã hội nói chung.

Hơn nữa là sẽ có định hướng để các Đảng bộ, chi bộ sử dụng những bài viết có chất lượng tốt, có tính giáo dục cao góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thúy Hằng

Báo Điện tử VOV

Link: https://hoinhabao.vn/Bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-Dang-dau-tranh-voi-cac-thu-doan-chong-pha_bv-55321

BÌNH LUẬN


0 bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Hội nhà báo Hà Tĩnh Việt Nam


Địa chỉ: 34B Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Việt Nam
Tel: 02393.855463 - 02393.850548
Website: Hoinhabaohatinh.org.vn
Email: Nguoilambao168@gmail.com - Contact@hoinhabaohatinh.vn

Copyright(C) 2015 by hoinhabaohatinh.org.vn
Giấp phép số: 03/GP-STTTT cấp ngày 18/12/2015