Văn hóa nghệ thuật --  16:26 Thứ tư, 05/07/2023

Biển Xuân Thành - Điểm đến lý tưởng


Biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân) được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh và khu vực Bắc Trung Bộ. Nơi đây đã trở thành điểm đến thư giãn, trải nghiệm của du khách gần xa.

Bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp hoang sơ, có độ dốc thoai thoải, làn nước trong xanh, độ mặn vừa phải. Nơi đây có dòng sông Mỹ Dương bắt nguồn từ dãy núi Hồng Lĩnh chảy song song theo chiều dài bãi biển. Sông không sâu nhưng nước không bao giờ cạn. Tất cả đã tạo nên một bãi biển độc đáo được du khách gần xa lựa chọn làm điểm nghĩ dưỡng, vui chơi, khám phá trong những ngày cuối tuần, trong các kỳ nghỉ lễ.

Hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh dự lễ khai trương du lịch biển 2023 và xem bắn pháo hoa tại biển Xuân Thành

Khu du lịch biển Xuân Thành còn phong phú, đa dạng ẩm thực, mang nét riêng có của địa phương. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món đặc sản biển nổi tiếng như cua, mực, tôm, sò huyết do ngư dân địa phương đánh bắt.

Xác định du lịch biển gắn với du lịch văn hóa tâm linh là một trong những mũi nhọn mang tầm chiến lược lâu dài trong quá trình phát triển kinh tế của địa phương, huyện Nghi Xuân đã và đang mời gọi, thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh vào lĩnh vực này.

Quảng trường Khu du lịch biển Xuân Thành

Hiện nay, Khu du lịch biển Xuân Thành đã có Khách sạn Luxury Mường Thanh Xuân Thành đạt tiêu chuẩn 5 sao với 176 phòng nghỉ cao cấp và các dịch vụ đồng bộ khác, hệ thống sân golf 18 hố đạt tiêu chuẩn. Khu du lịch sinh thái Hoa Nắng, điểm nghỉ dưỡng với 130 phòng bằng container và Khu Hoa Tiên Paradise với các biệt thự độc đáo ven biển.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Hoa Tiên Paradise

Bên cạnh đó là nhiều dịch vụ vui chơi giải trí nhằm thu hút khách tham quan như: dịch vụ cho thuê lái ca nô, chèo thuyền, cưỡi ngựa, xem đua chó…

Từ đầu năm 2023 đến nay, có gần 170.000 lượt du khách về với biển Xuân Thành

Cùng với đảm bảo hạ tầng du lịch và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường làm tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, chủ động cứu hộ cứu nạn trên biển, tất cả nhằm mang lại cho du khách kỳ nghỉ thoải mái, an toàn tại khu du lịch biển Xuân Thành.

Biển Xuân Thành về đêm

Năm 2022, huyện Nghi Xuân đón 320.000 lượt khách. Trong đó, Khu du lịch biển Xuân Thành 155.000 lượt, di tích đền Chợ Củi 107.000 lượt. Khách lưu trú trên địa bàn 58.000 lượt, khách quốc tế gần 1.200 lượt, tăng 261% so với năm 2021.

Khu du lịch biển Xuân Thành thực sự trở thành điểm đến lý tưởng của du khách gần xa.

PV

BÌNH LUẬN


0 bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Hội nhà báo Hà Tĩnh Việt Nam


Địa chỉ: 34B Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Việt Nam
Tel: 02393.855463 - 02393.850548
Website: Hoinhabaohatinh.org.vn
Email: Nguoilambao168@gmail.com - Contact@hoinhabaohatinh.vn

Copyright(C) 2015 by hoinhabaohatinh.org.vn
Giấp phép số: 03/GP-STTTT cấp ngày 18/12/2015