Tin tức sự kiện --  10:38 Thứ ba, 20/06/2023

Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Trần Phú


Cùng với báo chí cả nước, báo chí Hà Tĩnh không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, tạo được dấu ấn mới, góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Sáng 19/6, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023); trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2022; Giải Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh.

Dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải ôn lại lịch sử 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh: Hòa cùng sự phát triển của báo chí cả nước, trong những năm qua, báo chí Hà Tĩnh đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải trình bày diễn văn kỷ niệm.

Những đóng góp về công sức, trí tuệ của đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương, tỉnh bạn đóng trên địa bàn và các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Hội viên tham dự lễ kỷ niệm.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh bày tỏ mong muốn đội ngũ hội viên, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa, đồng hành cùng Đảng bộ và Nhân dân xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu chúc mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu biểu dương, đánh giá cao vai trò của Hội Nhà báo Hà Tĩnh, các cơ quan báo chí và đội ngũ các nhà báo đã tích cực đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh trong suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh cùng các cơ quan báo chí trên địa bàn, các chi hội, câu lạc bộ trực thuộc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết - bản lĩnh - tâm huyết - năng động - sáng tạo, thể hiện rõ đạo đức nghề nghiệp, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ và Nhân dân tỉnh nhà.

Tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, chăm lo đến lợi ích chính đáng của hội viên; động viên hội viên thực hiện tốt các quy định hiện hành, ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí có tính phát hiện, hiến kế, định hướng dư luận xã hội, mang giá trị nhân văn cao, có sức lan tỏa mạnh mẽ; động viên khen thưởng xứng đáng, kịp thời đối với các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi trội trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, trong các phong trào thi đua và trong công tác hội.

Hội viên tham dự lễ kỷ niệm.

Các hội viên phải là những nhà báo xung kích, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ thành quả của tỉnh, của đất nước đạt được trong thời kỳ hội nhập và phát triển sâu rộng.

Hội Nhà báo Hà Tĩnh và các cơ quan báo chí trong tỉnh, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn cần nắm vững tư tưởng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để có nhiều tác phẩm báo chí xứng tầm, góp phần tạo sức lan tỏa quyết tâm mới, khát vọng mới, đưa Hà Tĩnh vươn lên cùng đất nước.

Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp, gắn kết chặt chẽ giữa tổ chức hội với các cơ quan báo chí trong tỉnh, giữa tổ chức hội với hội viên, giữa tổ chức hội với các cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh bạn đóng trên địa bàn. Qua đó tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để kịp thời thông tin khách quan, chính xác về tình hình của tỉnh trên tinh thần xây dựng và cầu thị, góp phần làm cho Hà Tĩnh nổi bật lên như sinh thời Bác Hồ căn dặn.

ại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 28 Giải Báo chí Trần Phú cho các tác giả, nhóm tác giải có tác phẩm xuất sắc. Trong đó, giải A gồm 5 tác phẩm: Loạt bài phóng sự: Nhân lên “sức mạnh mềm” văn hóa, khơi dậy khát vọng con người Hà Tĩnh của nhóm tác giả Mai Thủy, Minh Huệ, Anh Hoài, Thiên Vỹ, Thái Sinh, Huy Tùng (Báo Hà Tĩnh); loạt bài điều tra: “Ma thuật” trong mua sắm thiết bị dạy và học ở Hà Tĩnh của tác giả Bùi Tiến (Báo Bảo vệ pháp luật);

Loạt bài phóng sự “Mở cánh cửa cho học sinh nghèo học giỏi vào đại học - cần thêm sự cộng hưởng từ cộng đồng” của nhóm tác giả Thúy Ngọc, Mai Thủy, Thu Hà, Thiên Vỹ, Đình Nhất, Huy Tùng (Báo Hà Tĩnh); phóng sự: Ẩn hoạ từ dịch vụ thẩm mỹ không phép của nhóm tác giả Thục Anh, Tuấn Anh, Trần Vũ, Hoàng Vũ, Vương Quý (Đài PT-TH tỉnh); phóng sự: “Lật tẩy chiêu trò núp bóng khiếu kiện” của nhóm tác giả Nguyễn Hằng, Thành Trọng, Hồng Thắm, Nam Thuật (Đài PT-TH tỉnh).

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Văn Hùng trao giải A cho 5 tác giả, nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Trần Phú.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao 6 giải B cho các tác giả đạt Giải Báo chí Trần Phú.

Ban Tổ chức trao 8 giải C...

... và 9 giải Khuyến khích Giải Báo chí Trần Phú cho các tác giả.

Ban Tổ chức cũng đã trao 26 giải thưởng Giải Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh cho các tác phẩm xuất sắc.

Trong đó, giải A thuộc về các tác phẩm: Vinh quang sứ mệnh trồng người của nhóm tác giả Thúy Ngọc, Mai Thủy, Đình Nhất, Kiều Minh, Thu Hà, Thiên Vỹ (Báo Hà Tĩnh) và Nêu gương để Đảng mạnh dân tin của nhóm tác giả: Dương Phương, Tuấn Anh, Trọng Hùng, Vương Quý, Phương Hiền (Đài PT-TH tỉnh).

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Văn Hùng trao giải A cho các nhóm tác giả đạt giải báo chí viết về gương người tốt, việc tốt.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao 4 giải B cho các tác giả đạt giải báo chí viết về gương người tốt, việc tốt.

Ban Tổ chức trao 7 giải C...

... và 13 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.

Thuý Ngọc - Đình Nhất - Lê Tuấn

Link: https://baohatinh.vn/chinh-tri/ky-niem-98-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-va-trao-giai-bao-chi-tran-phu/250189.htm

 

BÌNH LUẬN


0 bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

Hội nhà báo Hà Tĩnh Việt Nam


Địa chỉ: 34B Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Việt Nam
Tel: 02393.855463 - 02393.850548
Website: Hoinhabaohatinh.org.vn
Email: Nguoilambao168@gmail.com - Contact@hoinhabaohatinh.vn

Copyright(C) 2015 by hoinhabaohatinh.org.vn
Giấp phép số: 03/GP-STTTT cấp ngày 18/12/2015